Tự làm viên khử mùi tủ lạnh chỉ với 3 nguyên liệu

Có phải tủ lạnh nhà bạn bị ám mùi thcức ăn rất khó chịu, bạn đã lau tủ nhưng chỉ vài tuần là đâu lại vào đấy? Chỉ với 3 nguyên liệu đơn giản là bạn đã có thể tự chế các viên khử mùi tủ lạnh để đánh bại các mùi hôi đáng ghét. Cùng khám phá cách làm nhé!

Nguyên liệu

 

  • 2 chén bột baking soda
  • 2/3 chén nước
  • 10 giọt tinh dầu tùy ý thích (tinh dầu chanh, cam thường có mùi dễ chịu nhất)
  • Khuôn nhựa dẻo (khuôn silicon)
  • Màu thực phẩm để tạo màu nếu thích

 

Cách làm

Tự làm viên khử mùi tủ lạnh chỉ với 3 nguyên liệu

Pha 5 đến 10 giọt tinh dầu vào 2/3 chén nước, nếu bạn muốn tạo màu cho đẹp thì cho thêm màu thực phẩm vào nước ở bước này. Tiếp theo, đổ phần nước này vào 2 chén bột baking soda. Dùng muỗng trộn đều đến khi có được hỗn hợp đặc quánh như keo. Dùng muỗng múc bột vào khuôn, nén và trải đều mặt cho đẹp.

Các bước làm

Các bước làm

Để các viên bột khô đi trong vòng từ 24 đến 48 tiếng đồng hồ. Nếu bạn tách bột ra khỏi khuôn khi còn chưa khô hẳn thì chúng sẽ bị vỡ.

Thành phẩm sau khi tách khỏi khuôn

Thành phẩm sau khi tách khỏi khuôn

Sau khi hoàn thành, bạn chỉ việc cho 1, 2 viên vào tủ lạnh để hấp thụ hết mùi khó chịu và tỏa hương trái cây thơm ngát. Bạn cũng có thể cho chúng vào tủ quần áo, kệ giày. Mỗi viên dùng được khoảng 1 tháng, khi cần thay bạn nghiền chúng ra rắc lên quần áo trước khi giặt, hoặc bỏ ở lỗ thoát nước trên bồn rửa, cũng có thể cho vào thùng rác để khử mùi.

Với mục tiêu “Luôn dành khó khăn phiền phức về mình để thỏa mãn khách hàng” và cung cấp cho khách hàng sự phục vụ tốt nhất, nếu Quý khách muốn mua sản phẩm tủ lạnh vui lòng liên hệ theo số:.

Tại Hà Nội 04.3785 5633 hoặc tại Hồ Chí Minh 08.3830 8569.

Chúng tôi cam kết sẽ mang đến sự hài lòng cho Quý khách!

Bạn đang xem: Tự làm viên khử mùi tủ lạnh chỉ với 3 nguyên liệu

Chuyên mục: Tủ lạnh, tủ đông

Nguồn: https://meta.vn/hotro/tu-lam-vien-khu-mui-cho-tu-lanh-614

Chia sẻ bài viết