Tủ lạnh nhà bạn cần bảo dưỡng khi nào?

Tủ lạnh là đồ dùng cần thiết trong mọi gia đình. Nếu có 1 số dấu hiệu bất thường dưới đây bạn hãy đưa ngay tủ đến nơi sửa chữa và bảo dưỡng gần nhất để "cứu" thiết bị này, đồng thời sử dụng được lâu hơn nhé!

Như mọi thiết bị gia dụng khác. Tủ lạnh sử dụng 1 thời gian chắc chắn sẽ cũ và cần thời gian bảo dưỡng, nghỉ ngơi. Hãy tăng tuổi thọ của sản phẩm bằng cách bảo dưỡng thường xuyên khi tủ lạnh "kêu cứu" bằng các dấu hiệu dưới đây nhé!

Tủ lạnh nhà bạn cần bảo dưỡng khi nào?

Những dấu hiệu cho biết tủ lạnh nhà bạn cần bảo dưỡng

1. Âm thanh "lạ" kêu rú liên tục

Chắc chắn rằng: bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt giữa âm thanh động cơ của chiếc tủ lạnh mới được mua so với chiếc tủ lạnh đã được dùng sau một khoảng thời gian dài.

Nếu bạn nghe thấy âm thanh "lạ" kêu rú liên tục hoặc tình trạng tủ lạnh kêu "rè, rè" kéo dài khá lâu thì bạn cần phải kiểm tra tủ lạnh ngay. Bởi vì lúc này động cơ tủ lạnh của bạn đang cần được "chăm sóc" đặc biệt, bạn nhé!

Âm thanh lạ

2. Nhiệt lượng tỏa ra nóng quá mức

Bất kì động cơ nào khi hoạt động thì chúng sẽ sản sinh ra một nhiệt lượng nhất định. Chiếc tủ lạnh của bạn cũng thế!

Tuy nhiên đến 1 thời điểm bạn cảm nhận được nhiệt nóng phát ra quá mức từ phía sau tủ lạnh, và thậm chí là xung quanh chiếc tủ lạnh của bạn. Đừng suy nghĩ vấn đề gì đang xảy ra! Hãy tìm ngay đến ngay nhân viên sữa chữa đồ điện dù cho bạn đã biết về các lưu ý khi sử dụng tủ lạnh sao cho đúng cách.

Nhiệt lượng tỏa ra

3. Đóng tuyết hoặc nước bị rò rỉ

Chức năng của tủ lạnh là cung cấp nhiệt độ thích hợp để bảo quản thực phẩm. Do đó sẽ không bao giờ có hiện tượng nước bị rò rỉ hay bị đóng tuyết quá mức một cách bình thường (có một số trường hợp đóng tuyết ngay cả bên ngoài cửa tủ lạnh). Khi bạn trông thấy những hiện tượng đó, hãy liên hệ ngay với người thợ sửa chữa thiết bị lạnh để cải thiện tình trạng này.

Tủ lạnh đóng tuyết

4. Thức ăn, thực phẩm nhanh bị hỏng

Các loại thực phẩm, kể cả thức ăn đã chế biến, khi chúng được bảo quản trong tủ lạnh trở nên mau hỏng hơn. Đa phần, ít ai để ý đến phần thực phẩm bị ôi thiu, bị hỏng trong tủ lạnh là do nhiệt độ tủ lạnh. Thế nhưng, một chiếc tủ lạnh có "vấn đề" sẽ lại là nguyên nhân ngầm gây ra những hiện tượng này vì vậy khi thấy những dấu hiệu này hãy mang ngay đến nơi sửa chữa gần nhất.

Thực phẩm nhanh hỏng

5. Xuất hiện vết nứt, sơn bong tróc

Những vết rạn nứt trên thành tủ và những vết sơn trên thành bị bong tróc, chính là dấu hiệu của một chiếc tủ lạnh đã được sử dụng rất lâu và không được bảo dưỡng đúng cách. Khi lớp sơn bị bong, phần kim loại của cấu trúc tủ lạnh sẽ dễ dàng bị lộ ra. Điều này hết sức nguy hiểm đối với người sử dụng, vì có thể bị điện giật bất kì khi nào.

Bạn hãy thử để ý những chỗ rạn nứt và lớp sơn bong tróc, khi vô tình quơ tay gần đó, có lúc bạn sẽ cảm giác tê tê. Đó là dấu hiệu cho thấy bạn đang bị điện giật ở mức độ nhẹ, vì dòng điện đang bị rò rỉ bên ngoài khi không có lớp sơn cách điện.

Xuất hiện vết nứt

6. Tốc độ làm lạnh chậm

Nhiệt độ trong tủ lạnh, bạn có thể điều chỉnh tùy thích để bảo quản thực phẩm một cách tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy thức ăn cũng như một số thực phẩm khác không được mát lạnh như hồi mới sử dụng tủ lạnh, thì cần nên xem lại hệ thống gas tủ lạnh có vấn đề hay không?

Tốc độ làm lạnh chậm

Bạn đang xem: Tủ lạnh nhà bạn cần bảo dưỡng khi nào?

Chuyên mục: Tủ lạnh, tủ đông

Nguồn: https://meta.vn/hotro/tu-lanh-nha-ban-can-bao-duong-khi-nao-2855

Chia sẻ bài viết