Tủ sấy quần áo có tốn điện không?

Tủ sấy quần áo là một trong những giải pháp được nhiều bà nội trợ tin tưởng sử dụng bởi lẽ vừa có khả năng làm khô quần áo nhanh trong những ngày mùa mưa kéo dài, vừa có mức giá rẻ hợp túi tiền của người tiêu dùng Việt. Tuy nhiên, có một vấn đề là những dòng tủ sấy quần áo này có tốn điện không?

Tủ sấy quần áo đa chức năng vừa giúp cất giữ quần áo, lại giúp làm khô quần áo nhanh chóng, nhất là trong những ngày trời nồm ẩm, bảo vệ quần áo không bị nấm mốc và mùi hôi khó chịu. Tủ sấy quần áo thông thường sử dụng trong gia đình thường có mức công suất điện từ 1000 - 1500W cho thời gian sấy nhanh chóng. Tuy nhiên, nhiều bà nội trợ lại băn khoăn rằng với  mức công suất lớn như vậy, liệu sử dụng tủ sấy quần áo có tốn điện không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc.

Tủ sấy quần áo giúp sấy quần áo nhanh chóng, hiệu quả

Tủ sấy quần áo giúp sấy quần áo nhanh chóng, hiệu quả

Sử dụng tủ sấy quần áo tốn bao nhiêu điện?

Hiện nay, hầu hết các dòng tủ sấy quần áo từ những thương hiệu nổi tiếng như tủ sấy quần áo Sunhouse, tủ sấy quần áo Tiross hay Nonan, Panasonic... đều có mức công suất sử dụng điện rơi vào khoảng từ 800W - 1500W.

Bên cạnh đó, để sấy khô quần áo, thông thường máy sấy quần áo đa năng giá rẻ này cần hoạt động liên tục trong khoảng thời gian từ 1 - 2 giờ đồng hồ tùy từng khối lượng quần áo và thời tiết khác nhau.

Theo đó, bạn có thể áp dụng công thức tính lượng điện tiêu thụ dựa vào công suất điện định mức của các dòng máy sấy quần áo:

A=P.t

Trong đó:

  • t - Thời gian làm việc của máy sấy quần áo (với bàn là là khoảng 15 phút mỗi ngày)
  • P - Công suất của máy sấy quần áo
  • A - Điện năng tiêu thụ của máy sấy quần áo trong thời gian t

Đơn vị điện năng tiêu thụ là W/h hoặc KW/h. Chẳng hạn 1kWh = 1.000Wh (tương đương 1 số điện)

Như vậy, nếu một chiếc máy sấy quần áo có công suất tiêu thụ điện là 1000W, thì 1h sấy quần áo mất 1 số điện hay 1kWh.

Nếu nhân với giá điện tiêu dùng hiện tại thì khoảng 1786 đồng/lần sấy quần áo. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng phải sử dụng đến máy sấy quần áo và thông thường chỉ vào mùa đông hoặc những ngày mưa gió kéo dài. Chính vì thế, nhìn chung việc sử dụng tủ sấy quần áo để sấy khô quần áo cũng không phải quá tốn điện và đây là giải pháp tốt cho người tiêu dùng Việt Nam.

Tủ sấy quần áo có tốn điện không

Sử dụng máy sấy quần áo hiệu quả nhất

Cách sử dụng, bảo quản tủ sấy quần áo hiệu quả và tiết kiệm nhất

Những tính toán trên cho biết chi phí để vận hành tủ sấy của bạn trong điều kiện hoạt động hoàn hảo. Tủ sấy sử dụng quá tải hoặc được bảo trì kém có thể dẫn đến nhanh hư hỏng, chi phí sửa chữa cao hơn. Để tủ sấy quần áo hoạt động hiệu quả, bạn cần phải:

  • Để máy sấy nghỉ ngơi sau mỗi lần sử dụng và vệ sinh sạch máy sấy bên ngoài nhiều lần.
  • Nên bảo trì máy sấy 1 năm 1 lần hoặc theo định kỳ của nhà sản xuất.
  • Mặc dù những dòng tủ sấy hiện đại, chất lượng luôn đảm bảo được tiết kiệm điện năng nhưng bạn cũng phải biết một số lưu ý để sử dụng tủ sấy sao cho tiết kiệm. Trước khi cho quần áo vào máy, bạn phải đảm báo áo quần đã được vắt hết nước hoặc nếu bạn có thời gian là ủi quần áo thì không nên sấy quá lâu trong để tiết kiệm điện năng.
  • Hãy chọn chế độ sấy thấp nếu bạn không muốn quần áo quá nhăn vì khi tiếp xúc nhiều với nhiệt, vải sợi dễ bị co rút, đặc biệt với vải bông và vải sợi mỏng bạn nên chọn chế độ sấy gió.
  • Khi máy đã ngừng hoạt động khoảng 5 phút bạn nên nhanh chóng lấy quần áo ra và nhớ không nên đụng vào phần kim loại trên cửa gió. Đặc biệt những bộ quần áo có thiết kế đinh ghim hoặc trong túi quần, túi áo có kim loại, bạn phải loại bỏ ra hết rồi mới cho quần áo vào lồng sấy vì như vậy máy sẽ dễ bị hư hỏng.

Hi vọng với những thông tin hữu ích trên, quý vị có thể sử dụng tủ sấy một cách hiệu quả nhất. Để đặt mua hoặc nhận tư vấn chi tiết về máy sấy quần áo, tủ sấy áo quần hoặc tư vấn chi tiết, quý vị có thể truy cập websiteDoCongNghe.nethoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:.

Bạn đang xem: Tủ sấy quần áo có tốn điện không?

Chuyên mục: Máy sấy, sưởi, bàn ủi, hút ẩm

Nguồn: https://meta.vn/hotro/tu-say-quan-ao-co-ton-dien-khong-1727

Chia sẻ bài viết