Tư vấn mua máy pha cà phê cho nhà hàng, khách sạn

Với công nghệ hiện đại ngày nay, máy pha cà phê đã trở nên thông dụng hơn bao giờ hết. Trên thị trường, máy pha cà phê ngày càng xuất hiện nhiều hơn về mẫu mã, công suất cũng như tính năng, điều đó đồng nghĩa với việc giúp cho người tiêu dùng có thêm nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, chính sự đa dạng đó đang góp phần làm hoang mang, dè chừng hơn khi họ phải đưa ra quyết định mua loại nào phù hợp nhất cho khách sạn, nhà hàng của mình.DoCongNghemong rằng với bài viết này, người dùng sẽ có cái nhìn thông thái hơn khi chọn mua máy pha cà phê tương thích với những nơi có quy mô lớn. 

Chỉ cần search google "Máy pha cà phê loại tốt" đã có tới 1.530.000 lượt kết quả tìm kiếm, và có cả hàng tá, hàng nghìn các quảng cáo về mẫu mã, công suất cũng như tính năng của máy pha cà phê, nhưng liệu điều đó có đáp ứng được nhu cầu của bạn khi mong muốn tìm một dòng máy phù hợp nhất cho nhà hàng, khách sạn không. Hãy nhớ rằng, máy cà phê loại tốt không phải là mặt bằng chung cho tất cả, điều đó chỉ thực sự đúng khi nó "Thừa sức" đáp ứng được năng suất làm việc mà bạn muốn mà thôi.

Ngày nay, với sự tiện dụng mà máy pha cà phê mang lại, cộng với tính chất đặc thù ở những nơi có quy mô lớn như nhà hàng khách sạn nên họ cũng không ngần ngại sắm cho mình một chiếc máy pha cà phê chuyên dụng, nhằm tiết kiệm thời gian đáng kể những vẫn luôn giữ được hương thơm, mùi vị của tinh chất từng giọt cà phê.

Thương hiệu là yếu tố đầu tiên bạn cần phải biết

Trước khi lựa chọn mua máy pha cà phê, bạn hãy tìm hiểu đến các dòng thương hiệu nổi tiếng của máy pha đã nhé. Tất nhiên là bạn chỉ nên lựa chọn các dòng máy có tên tuổi, uy tín trên thị trường, và có đồ bền cao như Saeco, Animo, Nuova Simonelli… Mách nhỏ bạn là cũng nên để ý thêm cả những linh kiện dễ thay thế trong nước để đề phòng trường hợp cần bảo hành, sửa chữa.

Công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng

Đây là yếu thứ 2 mà bạn cần phải cân nhắc vì điều này thực sự rất quan trọng. Bạn cần phải hiểu rằng máy pha cà phê sử dụng cho gia đình sẽ có công suất khác "Một trời một vực" với một chiếc máy pha cà phê sử dụng trong các quán có quy mô lớn cả về kiểu dáng lẫn tính năng. Thử tưởng tượng nếu bạn chỉ mua một chiếc máy pha phục vụ tối đa 50 ly/ngày trong khi việc kinh doanh cần đáp ứng 100 ly/ngày, bạn sẽ gặp nhiều bất lợi và tốn kém thời gian rất nhiều.

Hãy tự đặt cho mình một số câu hỏi như sau trước khi quyết định bạn nhé:

  • Bạn cần đến ít nhất bao nhiêu ly cà phê mỗi ngày cho việc phục vụ?
  • Bạn cần pha bao nhiêu ly cho mỗi lần pha?
  • Khách thích uống cà phê loại nào, đen, cappuchino hay espresso?

Đây là tổng hợp 3 câu hỏi mà bạn phải trả lời để muốn cho một chiếc máy pha cà phê phù hợp nhất.

Mặc dù những câu hỏi đó thực sự là không thể chính xác tuyệt đối, nhưng chí ít nó cũng cho bạn thấy một con số tương đối, để có thể mường tượng ra nhu cầu sử dụng cũng như giúp bạn lựa chọn chiếc máy có số grouphead hợp lý. Tại Việt Nam hiện nay máy pha 2 grouphead là phổ biến nhất, phục vụ từ 80-300 tách mỗi ngày, còn với các quán nhỏ thì chỉ cần 70 tách mỗi ngày thì 1 grouphead là vừa đã quá đủ rồi.

Bạn có thể tham khảo dòng máy Máy pha cà phê Nuova Simonelli Appia II Volumetric 2 group có thể làm ra tới 200 tách/giờ. Điều này sẽ mang lại nhiều giá trị, lợi ích và thời gian với những quán, nhà hàng có nhu cầu khách thưởng thức cà phê cực đông.

Máy pha cà phê Nuova Simonelli Appia II Volumetric 2 group màu đen

Máy pha cà phê Nuova Simonelli Appia II Volumetric 2 group màu đen

Nếu nhà hàng của bạn có lượng khách ra vào nhâm nhi tách cà phê trên dưới khoảng vài chục người mỗi ngày bạn có thể tham khảo máy pha cà phê Wega Mininova Standard Epu 1GR với công suất phục vụ/giờ: 80 tách (tách 30cc)/giờ.

Máy pha cà phê Saeco Wega Mininova Standard Epu 1GR

Máy pha cà phê Saeco Wega Mininova Standard Epu 1GR

Cân nhắc về giá cả

Xem xét đến điều kiện kinh tế cũng sẽ giúp bạn nhanh chóng lựa chọn được chiếc máy phù hợp. Nếu như một chiếc máy pha chuyên dụng cho gia đình với thương hiệu tốt giá sẽ ở khoảng trên dưới 5.000.000 đồng, thì các loại máy pha công nghiệp dành cho quán cà phê lớn hay nhà hàng, khách sạn có giá cao hơn gấp nhiều lần và cũng rất đa dạng nữa, vì điều đó còn phải tùy công suất, tính năng, thương hiệu,... Từ vài chục đến vài trăm triệu cũng có.

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng cho từng đối tượng khách hàng có mục đích và tính chất công việc khác nhau,DoCongNghecung cấp đa dạng về mẫu mã, thương hiệu và giá cả chi tiết luôn được "Public" sẵn trên META.vn.

Kích thước nồi hơi

Đây là bộ phận trong máy pha cà phê mà bạn cũng phải cân nhắc tới vì việc pha chế cà phê bị ảnh hưởng lớn nhất bởi kích thước nồi hơi vì sử dụng nước nóng là tiêu thụ nhiều năng lượng của máy nhất (ví dụ món americano). Vì vậy, trước khi mua máy pha cà phê bạn nên xem xét kích thước đồ uống mình hay phục vụ, để lựa chọn loại có kích cỡ nồi hơi sao cho phù hợp nhất. Máy 1 grouphead thường có dung tích từ 1,8 - 2,5 lít, 2 grouphead từ 5 - 12 lít, 3 grouphead là 11 – 18 lít, 4 grouphead là 20 – 22 lít. Và điều đó còn rất quan trọng khi xem xét liệu bạn hay sử dụng double shot (60ml) hay single shot espresso (30ml), cũng như kích thước của đồ uống (Chúng ta thường có ba cỡ ly là small, medium và large). Nếu bạn thường xuyên phục vụ ly 450ml và 600ml thì bạn nên tính toán lại nhiều hơn nữa so với những nhà hàng chỉ phục vụ tách 240ml hay 360ml.

Thông thường đa số các quán nhà hàng, khách sạn ở Việt Nam thì chỉ cần máy 1 hoặc 2 grouphead là đủ. Với dòng máy pha cà phê Wega Mininova Standard Epu 1 group đã đề cập ở trên có dung tích bình đun 1,5 lít (Dòng này đang rất được ưa chuộng sử dụng pha cà phê cho nhà hàng, khách sạn có lượng khách trung bình mỗi ngày) hay máy pha cà phê Nuova Simonelli Appia II Volumetric 2 Group có dung tích tới 11 lít dành cho những quán khách ra vào cực đông.

>> Xem thêm: Các thương hiệu máy pha cà phê tốt nổi tiếng thế giới

Với mục tiêu "Luôn giành khó khăn phiền phức về mình để thỏa mãn khách hàng" và cung cấp cho khách hàng sự phục vụ tốt nhất, nếu Quý khách muốn tư vấn kỹ hơn và chọn mua máy pha cà phê, vui lòng liên hệ theo số hotline dưới đây. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến sự hài lòng cho Quý khách!.

Bạn đang xem: Tư vấn mua máy pha cà phê cho nhà hàng, khách sạn

Chuyên mục: Máy thực phẩm

Nguồn: https://meta.vn/hotro/huong-dan-mua-may-ca-phe-cho-nha-hang-khach-san-965

Chia sẻ bài viết