Twitter ra mắt phiên bản mạng xã hội trên Tor

Twitter đã ra mắt phiên bản mạng xã hội của mình trên trình duyệt Internet Tor - một bước đi có thể giúp người dùng tránh bị theo dõi và giám sát trên Internet.

Twitter ra mắt phiên bản mạng xã hội trên Tor - 1

Các website trên trình duyệt Tor sử dụng tên miền “.onion” thay vì tên miền “.com”. Trình duyệt Tor cũng ẩn đi vị trí và hoạt động của truy cập của người dùng, tuy không đến mức tuyệt đối.

Tor thường được nhắc tới cùng với dark web - một “phần chìm” của Internet cần đến cách thức truy cập nhất định hoặc phần mềm chuyên biệt - nhưng hiện nay một số tổ chức và doanh nghiệp chính danh cũng đã có website dùng tên miền .onion.

Đại diện của Twitter cho biết: “Việc làm dịch vụ trở nên dễ truy cập hơn hiện đang là ưu tiên của chúng tôi… Quá trình này đã diễn ra trong một thời gian dài.”

Sau khi Nga tấn công quân sự Ukraine, Twitter đã bị hạn chế tại Nga, trong khi Facebook đã bị chặn hoàn toàn. Cả 2 mạng xã hội đều bày tỏ mong muốn tìm cách tiếp tục hoạt động tại Nga để người Nga có thể duy trì liên lạc với bên ngoài và tiếp cận nguồn tin ngoài Nga.

Bạn đang xem: Twitter ra mắt phiên bản mạng xã hội trên Tor

Chuyên mục: Mạng xã hội, web

Nguồn: https://www.24h.com.vn/cong-nghe-thong-tin/twitter-ra-mat-phien-ban-mang-xa-hoi-tren-tor-c55a1339921.html

Chủ đề:

Chia sẻ bài viết