Vì sao nên chọn tivi Sony Bravia XR để chơi game?

Tivi Sony Bravia XR là một trong những dòng tivi nổi bật của hãng Sony, mang đến trải nghiệm chơi game chân thực đến từng khung cảnh cho người sử dụng. Vậy bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm những lý do nên mua tivi Sony Bravia để phục vụ cho việc chơi game ra sao nhé!

1Công nghệ hình ảnh vượt trội

Điều chỉnh sắc thái màu HDR tự động

Chức năng điều chỉnh sắc thái màu HDR tự động giúp tối ưu hóa chế độ cài đặt HDR ngay tức thì khi bạn thiết lập máy chơi game PS5™ lần đầu tiên.

Điều này có nghĩa là, máy chơi game PS5™ sẽ tự động nhận diện các model của dòng tivi Sony Bravia XR, rồi điều chỉnh chế độ cài đặt HDR phù hợp nhất để mang lại độ tương phản cao, nhờ đó hình ảnh được hiển thị chi tiết và cho màu sắc chân thực.

Điều chỉnh sắc thái màu HDR tự động trên tivi sony Bravia XR

Chế độ tự động hiệu chỉnh hình ảnh

Với chế độ tự động hiệu chỉnh hình ảnh theo thể loại, tivi Sony Bravia XR sẽ nhanh chóng chuyển sang chế độ game, nhằm giảm thiểu độ trễ đầu vào, đồng thời làm tăng độ nhạy cho những khung cảnh hành động.

Chưa hết, chế độ này còn tập trung khả năng xử lý hình ảnh để góp phần làm tăng tính biểu cảm cho mỗi cảnh hiển thị, giúp bạn chơi game tuyệt vời hơn.

Chế độ Tự động hiệu chỉnh hình ảnh trên tivi sony Bravia XR

Chế độ 4K 120 hình/giây và 120 Hz

Tivi Sony Bravia XR được trang bị cổng HDMI 2.1 cho phép tốc độ khung hình đạt đến 120 hình/giây với những game có hiệu suất hoạt động cao và phản ứng hành động nhanh như các loại game thể thao, game bắn súng,…

Có thể nói, ở chế độ game chuyên dụng, độ trễ đầu vào được giảm xuống 8,5 mili giây khi hiển thị hình ảnh 4K với tốc độ 120 hình/giây, mang lại sự trải nghiệm chơi game siêu mượt.

Chế độ 4K 120 hình/giây và 120 Hz trên tivi sony Bravia XR

Tần số quét biến đổi (VRR)

Tần số quét biến đổi (VRR) ở HDMI 2.1, tivi Sony Bravia XR sẽ giảm thiểu tình trạng trễ liên tục và hiện tượng xé hình, cho phép tivi quét linh hoạt màn hình khớp với tốc độ khung hình biến đổi của thiết bị chơi game, từ đó mang lại cảm giác chơi game mượt mà.

Tần số quét biến đổi (VRR) trên tivi sony Bravia XR

Chế độ độ trễ thấp tự đông (ALLM)

Nhờ chế độ độ trễ thấp tự động (ALLM) ở HDMI 2.1, tivi Sony Bravia XR sẽ nhận biết được khi nào máy chơi game được kết nối và bắt đầu khởi động.

Đồng thời, chế độ này cũng tự động tinh chỉnh độ trễ thấp để mang lại cảm giác chơi game mạnh mẽ và chuyển động siêu mượt.  

Chế độ Độ trễ thấp tự đông (ALLM) trên tivi sony Bravia XR

2Công nghệ âm thanh sống động

Ngoài các công nghệ hình ảnh nổi bật, dòng tivi Sony Bravia XR cũng được trang bị thêm nhiều công nghệ âm thanh sống động khác để phục vụ cho việc chơi game tốt hơn như:

Nâng cấp âm thanh vòm 3D

Tivi Sony Bravia XR có khả năng tạo ra âm thanh vòm ảo từ các bên và cạnh bên chiều dọc của tivi (chỉ nhờ loa tivi), để mang lại sự trải nghiệm âm thanh vòm 3D mà bạn không cần phải sử dụng thêm loa âm trần cũng như một số loa ngoài khác để vẫn có được chất lượng âm thanh sống động khi chơi game.

Nâng cấp âm thanh vòm 3D trên tivi sony Bravia XR

Công nghệ âm thanh Acoustic Surface Audio+

Nhờ công nghệ Acoustic Surface Audio+, hai bộ truyền động trong tivi sẽ rung lên, biến toàn bộ màn hình tivi thành loa để tạo ra âm thanh mạnh mẽ khi chuyển động cùng hình ảnh, nhờ đó giúp bạn nghe được chất lượng âm thanh trong trẻo với lời thoại rõ ràng, tự nhiên.

Ngoài ra, bộ phận loa subwoofer trung tâm còn góp phần tăng âm trầm cho âm thanh phát ra sống động như trong rạp chiếu phim.

Công nghệ âm thanh Acoustic Surface Audio+ trên tivi sony Bravia XR

Công nghệ âm thanh Dolby Vision và Dolby Atmos

Công nghệ Dolby Vision mang lại hình ảnh chân thực cho người xem, trong khi công nghệ Dolby Atmos có khả năng tạo ra âm thanh vòm sống động.

Vì thế, sự kết hợp 2 công nghệ này góp phần tạo ra không gian rung cảm giống như rạp chiếu phim, mang lại cảm giác chơi game đỉnh cao hơn cho bạn ngay tại nhà.

Công nghệ âm thanh Dolby Vision và Dolby Atmos trên tivi sony Bravia XR

Tương thích với 360 Spatial Sound

Khi tivi Sony Bravia XR kết hợp với loa đeo cổ SRS-NS7, cùng với việc điều chỉnh Dolby Atmos, bạn có thể thưởng thức được ngay âm thanh vòm mô phỏng của 360 Spatial Sound khi chơi game.

Tương thích với 360 Spatial Sound trên tivi sony Bravia XR

3Sử dụng tái chế góp phần bảo vệ môi trường

Với công nghệ kỹ thuật tiên tiến kèm theo mục tiêu góp phần bảo vệ môi trường, Sony đã nghiên cứu và sử dụng vật liệu tái chế để làm ra phần vỏ của tivi BRAVIA XR nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ và độ bền của sản phẩm.

Chẳng hạn, dòng A80 của tivi Sony BRAVIA XR có kích thước 55 inch đã giảm thiểu việc dùng nhựa nguyên chất đến 50%.

Ngoài ra, hãng đã cải tiến để làm giảm trọng lượng đến 25% phần bao bì sản phẩm, vừa hỗ trợ cho việc vận chuyển sản phẩm, vừa đảm bảo được khả năng bảo vệ tivi tốt hơn ở phía bên trong.

Sử dụng tái chế phần vỏ và hộp đựng tivi nhằm góp phần bảo vệ môi trường

Hy vọng với những thông tin phía trên đã giúp bạn hiểu hơn vì sao nên chọn tivi Sony Bravia XR để chơi game cho nhu cầu mua sắm tivi sắp tới rồi nhé!

Bạn đang xem: Vì sao nên chọn tivi Sony Bravia XR để chơi game?

Chuyên mục: Tivi & Thiết bị nghe nhìn

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/vi-sao-nen-chon-tivi-sony-bravia-xr-de-choi-game-1443389

Chia sẻ bài viết