Vì sao sử dụng bao cao su vẫn "dính" bầu

Bao cao su là biện pháp tránh thai hiệu quả, đang được nhiều người tin tưởng sử dụng với mục đích phòng tránh thai và các bệnh xã hội, những không phải ai cũng biết cách sử dụng chúng đúng cách nên có thể sẽ xảy ra những trường hợp ngoài ý muốn như mang thai. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn đi lý giải những nguyên nhân khi sủ dụng bao cao su vẫn mang thai và cách phòng tránh hiệu quả nhất!  

Bao cao su là một biện pháp tránh thai an toàn và phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục hiệu quả, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng chúng đúng cách dẫn đến một vài trường hợp khi sử dụng bao cao su mà vấn bị dính bầu.

Các trường hợp sử dụng bao cao su vẫn dính bầu

Vì sao sử dụng bao cao su vẫn

Có nhiều nguyên nhân bị "dính bầu" ngay cả khi bạn dùng bcs

Khi bạn sử dụng bao cao su mà vẫn bị dính bầu thì hãy xem xét các nguyên nhân sau đây:

 • Kích cỡ bao cao su được lựa chọn không thích hợp. Cỡ to quá dễ bị tuột trong âm đạo, cỡ nhỏ quá dễ bị rách, vỡ, tinh dịch sẽ tràn vào âm đạo. Bao cao su bị tuột ra: nếu kích cỡ bao cao su không vừa vặn thì rất dễ bị tuột hoặc bị hở, vậy thì hiệu quả cũng giảm xuống rất nhiều rồi nhé.
 • Trước khi sử dụng cần ép hết hơi trong túi đựng tinh ra, khi xuất tinh do áp lực lớn làm rách bao, tinh dịch tràn vào âm đạo.
 • Lúc đầu không chịu đeo bao cao su, chờ đến lúc gần xuất tinh mới đeo, lúc này trong chất nhầy do người đàn ông tiết ra đã có một số ít tinh trùng, dẫn đến tránh thai thất bại.
 • Khi chuẩn bị giao hợp đã thổi hơi để kiểm tra bao cao su, dẫn đến khi đeo không vào hết, nên lúc xuất tinh bị vỡ hoặc bị tuột vào trong âm đạo.
 • Thời điểm lấy bao cao su ra không đúng lúc, khi dương vật mềm mới rút ra, dễ làm tràn tinh dịch ra cửa âm đạo
 • Bao cao su bị rách: có khi chỉ là một vết rách nhỏ mà bạn không để ý nhưng các chất dịch vẫn có thể 'giao lưu' qua lại đấy nhé.
 • Chỉ dùng lần đầu: mỗi lần có quan hệ bạn đều phải dùng bao cao su, dùng xong bỏ đi. Nếu quan hệ nhiều lần một lúc thì mỗi lần phải dùng một bao cao su. Có cặp đôi 'yêu' đến mấy hiệp nhưng những hiệp sau lại bỏ qua không sử dụng, như vậy khả năng mang thai và mắc bệnh lây truyền tình dục rất lớn.

Cách xử trí khi bao cao su bị rách, bị tuột

Vì sao sử dụng bao cao su vẫn

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp trong vòng 72 giờ sau khi quan hệ để ngăn chặn mang bầu

 • Khi mua bao cao su cần lựa chọn nhãn hiệu đảm bảo, không mua sản phẩm trôi nổi, cần xem kỹ bao gói bên ngoài có còn nguyên vẹn không, xem thời gian còn hiệu lực, và cỡ số phù hợp.
 • Chỉ có loại quá hạn sử dụng, bao cao su bị lão hóa hoặc loại chất lượng kém thì mới bị nứt vỡ.
 • Bao cao su bị tuột thường là do kích cỡ không phù hợp.
 • Nếu bị tuột, rách thủng bao cao su khi sử dụng thì trong vòng 72 giờ phải xử lý theo biện pháp tránh thai khẩn cấp.

Sử dụng bao cao su đúng cách như thế nào?

Để bao cao su trở thành dụng cụ an toàn thực sự cần chú ý các điểm sau đây để sử dụng chính xác bao cao su:

 • Cần chọn bao cao su chất lượng tốt đang trong hạn sử dụng, không sử dụng bao cao su đã quá hạn, vì cao su dễ lão hóa, biến chất ảnh hưởng hiệu quả sử dụng.
 • Sử dụng đến đâu mua đến đó, không dự trữ lâu. Mỗi lần giao hợp là phải dùng một bao cao su mới, không sử dụng lại.
 • Khi sử dụng, bóc từ mép bao, không bóc ở giữa dễ làm rách bao cao su, không sử dụng bao đã rách.
 • Không thổi hơi vào bao cao su để kiểm tra trước khi đeo vào dương vật.

Phải đeo bao cao su trước khi chuẩn bị giao hợp, chứ không phải giao giữa chừng, sắp xuất tinh mới đeo.

Vì sao sử dụng bao cao su vẫn

Để tránh mang thai khi sử dụng bao cao su bạn cần sử dụng bao cao su đúng cách

Khi đeo bao cao su, trước tiên lấy ngón tay giữ chặt túi nhỏ đựng tinh, nắn hết hơi ra, đưa bao cao su vào sát đầu dương vật rồi lăn dần xuống tận gốc dương vật, trong quá trình lăn xuống, tay vẫn bóp chặt đầu túi đựng tinh, không cho không khí vào. Trước khi giao hợp phải quan sát túi đựng tinh không có không khí mới bảo đảm không bị rách khi xuất tinh.

Nếu khi đeo, không cẩn thận để móng tay làm rách bao cao su thì cần thay ngay bao khác mới giao hợp.

Sau khi xuất tinh, khi dương vật còn cương cứng, cần kẹp chặt đầu miệng bao cao su lẫn gốc dương vật để rút cả dương vật ra khỏi âm đạo, không chờ dương vật mềm lại mới rút dương vật và bao cao su ra dễ tràn tinh dịch vào âm đạo.

Nhẹ nhàng rút bao cao su có chứa dịch ra khỏi dương vật, giữ chặt miệng bao cao su để xử lý. Kiểm tra bao cao su có bị nứt, vỡ không dể có biện pháp tránh thai khẩn cấp.

Quý khách hãy truy cậpDoCongNghe.nethoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline để được tư vấn miễn phí và sử dụng những sản phẩm chính hãng. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng Quý khách!.

Bạn đang xem: Vì sao sử dụng bao cao su vẫn "dính" bầu

Chuyên mục: Thiết bị sức khỏe, y tế

Nguồn: https://meta.vn/hotro/vi-sao-su-dung-bao-cao-su-van-dinh-bau-1354

Chia sẻ bài viết