Vũ khí chụp ảnh khủng nhất của Samsung đủ "cắt đuôi" Apple?

Samsung tiếp tục đẩy mạnh ranh giới của cảm biến hình ảnh di động bằng cảm biến ISOCELL HP1 200 MP.

Cảm biến này vẫn chưa được mở rộng để cung cấp cho các đối tác nhưng Samsung đã đăng một lời giải thích ngắn và video về những gì chúng ta có thể mong đợi trong sản phẩm.

ISOCELL HP1 200 MP có thể hoạt động giống như một số cảm biến khác nhau nhờ vào thuật toán nhận diện lại dựa trên học sâu. Nó có thể áp dụng thiết kế kết hợp2x2 pixel, tạo ra độ phân giải 50 MP với kích thước điểm ảnh hiệu dụng là 1,28 µm. Ở chế độ này, nó có thể quay video 8K (tốc độ 30 khung hình/giây) với trường nhìn bị thu hẹp lại càng ít càng tốt.

Ở chế độ kết hợp điểm ảnh tận dụng tối đa sức mạnh cảm biến (4 x 4, tức 16 pixel được ghép thành 1 pixel), nó sẽ tạo ra bức ảnh 12,5 MP với kích thước điểm ảnh 2,56 µm lớn hơn hầu hết các cảm biến trên thị trường.Khả năng thu thập ánh sáng tuyệt vời được tăng cường bởi các hệ thống thông minh như Smart-ISO Pro, Staggered HDR,…

Vũ khí chụp ảnh khủng nhất của Samsung đủ "cắt đuôi" Apple? - 1

So sánh với các cảm biến liên quan, ISOCELL JN1 50 MP có kích thước điểm ảnh 0,64 µm nên có mối liên hệ với HP1. Tuy nhiên, JN1 rất nhỏ với kích thước cảm biến 1/2.76 inch, do đó nó sẽ phù hợp với độ phân giải 50 MP. Trong khi đó, ISOCELL GN250 MP rất lớn với kích thước cảm biến 1/1.12 inch cho kích thước điểm ảnh 1,4 µm và đạt kích thước 2,8 µm khi sử dụng độ phân giải 12,5 MP bằng giao thức kết hợp điểm ảnh. Điều này sẽ cho phép GN2 vượt quá HP1.

Quay lại các tính năng của ISOCELL HP1. Nó hỗ trợ Multisampling nhằm khử răng cưa; Staggered HDR nhằm chụp phơi sáng ngắn, trung bình và dài để tăng dải động lên 100 dB; Smart ISO hoạt động bằng cách kết hợp ảnh chụp ISO thấp và cao thành một; Smart ISO Pro mở rộng tính năng này sang quay video, cho phép cảm biến quay video HDR với ít hiệu ứng chuyển động hơn.

Cuối cùng, để đảm bảo lấy nét tự động nhanh chóng và chính xác, Samsung đã trang bị cho ISOCELL HP1 tính năng Double Super PD giúp tăng số lượng pixel lấy nét gấp đôi so với Super PD trước đây. Các pixel tiêu điểm có các thấu kính siêu nhỏ ở trên cùng, làm cho chúng khác biệt với các pixel khác.Lưu ý rằng Double Super PD khác với tính năng tự động lấy nét Dual Pixel, trong đó mỗi điểm ảnh là một pixel lấy nét (GN2 sử dụng Dual Pixel Pro).

Vũ khí chụp ảnh khủng nhất của Samsung đủ "cắt đuôi" Apple? - 3

Về khung thời gian điện thoại sử dụng cảm biến HP1 xuất hiện, đến nay vẫn chưa có thông tin nào được đưa ra từ Samsung, tuy nhiên có tin đồn nói rằng Xiaomi sẽ là công ty đầu tiên trang bị cảm biến 200 MP cho điện thoại của mình. Điều này hoàn toàn có cơ sở khi nhìn vào những gì Xiaomi đã làm với cảm biến 108 MP của Samsung trong quá khứ.

Bạn đang xem: Vũ khí chụp ảnh khủng nhất của Samsung đủ "cắt đuôi" Apple?

Chuyên mục: Phụ kiện

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/vu-khi-chup-anh-khung-nhat-cua-samsung-du-cat-duoi-apple-c407a1291202.html

Chia sẻ bài viết