Vượt mặt Intel, Samsung trở thành nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới

Trong quý 2 năm 2021, hãng Samsung đã đạt đến 1 điều đáng chú ý trong ngành bán dẫn, đó là công ty đã sản xuất chip lớn nhất thế giới về doanh thu trong quý này. Cùng tìm hiểu rõ hơn bên dưới nhé.

Trong quý 2 năm 2021, hãng Samsung đã đạt đến 1 điều đáng chú ý trong ngành bán dẫn, đó là công ty đã sản xuất chip lớn nhất thế giới về doanh thu trong quý này. Cùng tìm hiểu rõ hơn bên dưới nhé.

Theo các báo cáo quý 2/2021, Samsung đã vượt qua hãng Intel để trở thành nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới về doanh thu.

Theo các báo cáo quý 2/2021, Samsung đã vượt qua hãng Intel để trở thành nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới về doanh thu. Doanh thu mảng sản xuất linh kiện bán dẫn của Samsung đã đạt 22,74 nghìn tỷ won (khoảng 19,7 tỷ USD), vị thế này vẫn có thể giữ vững trong tương lai gần theo các nhà phân tích.

Samsung đang giữ vị trí quan trọng trong nhu cầu sản phẩm bộ nhớ bán dẫn của người dùng hiện nay. Khi đó, Intel đã giữ vị trí sản xuất chip hàng đầu trong suốt 3 thập kỷ qua và thua sau Samsung vào năm 2017 và 2018, trong giai đoạn bùng nổ doanh số bán chip thẻ nhớ.

Trong báo cáo tài chính, Samsung cho biết đã có mức tăng 54% so với cùng kỳ năm ngoái về lợi nhuận hoạt động tổng thể trong quý thứ 2 năm nay. Hãng cũng cho biết, con số này do giá chip DRAM và NAND cao hơn dự kiến do nhu cầu bị dồn nén quá lâu khi đại dịch diễn biến phức tạp.

Dù Samsung hiện đang dẫn đầu so với Intel, các chuyên gia tin rằng điều này có thể không giữ được quá lâu chỉ ở tương lai gần vì những hành động của Intel hiện nay cho thấy công ty đang tích cực thúc đẩy dự án đầy tham vọng trở thành công ty dẫn đầu trong lĩnh vực kinh doanh sản xuất chip tiên tiến.

Theo Gizmochina

Bạn nghĩ sao về vị trí và kết quả này của Samsung? Hãy để lại bên dưới bình luận nhé!

Bạn đang xem: Vượt mặt Intel, Samsung trở thành nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới

Chuyên mục: Điện thoại, máy tính bảng

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/vuot-mat-intel-samsung-tro-thanh-nha-san-xuat-chi-1374269

Các bài liên quan

Chia sẻ bài viết