Xe máy Honda sẽ có hệ thống cảnh báo chống đâm va

Thậm chí xe máy Honda còn có cả thiết bị hỗ trợ giữ làn đường.

Sự kiện: Honda

Honda vừa tiết lộ bằng đăng ký sáng chế về một loạt công nghệ sẽ được trang bị trên xe máy. Theo đó, hệ thống cảnh báo đâm va vốn chỉ có trên ô tô giờ sẽ sớm xuất hiện trên xe máy.

Để có được tính năng dự báo trước va chạm cho người điều khiển, chiếc xe máy Honda sẽ được trang bị camera và lidar ( với khả năng tự động hoá cao.

Ngoài ra, còn có các cảm biến chung về tốc độ, gia tốc và phanh cũng như GPS và thiết bị liên lạc tích hợp điện thoại có kết nối internet cũng như một hệ thống liên lạc tầm ngắn cho phép xe máy giao tiếp với các xe máy, và ô tô khác.

Đồng thời Honda cũng trang bị cho xe máy các tính năng như kiểm soát hành trình thích ứng (ACC), hệ thống hỗ trợ giữ làn (LKAS) cũng như chuyển đổi làn đường tự động (ALC).

Honda cũng cho biết, xây dựng hệ thống hỗ trợ giữ làn cho xe máy khó hơn. Vì nếu ô tô có diện tích chiếm cả làn đường nên rất dễ định vị. Nhưng xe máy không chỉ canh đúng làn mà còn phải giữ khoảng cách với các xe máy chạy kế bên. Do đó, chiếc xe máy phải tính toán xe trước, xe sau, xe 2 bên để có quyết định vượt hay phanh xe lại.

Nhìn chung Honda cung cấp công nghệ xe máy tương tự xe hơi nhưng người lái vẫn có quyền quyết định việc kiểm soát tổng thể, và hệ thống chỉ can thiệp khi cần thiết.

Các hệ thống tiên tiến trên chỉ được Honda trang bị cho xe máy vào năm 2027.

Chia sẻ
Theo PHƯƠNG MINH (Pháp luật TPHCM)

Bạn đang xem: Xe máy Honda sẽ có hệ thống cảnh báo chống đâm va

Chuyên mục: Xe

Nguồn: https://www.24h.com.vn/xe-may-xe-dap/xe-may-honda-se-co-he-thong-canh-bao-chong-dam-va-c748a1369594.html

Chủ đề:

Chia sẻ bài viết