Xiaomi 12S Ultra - Khi nhiếp ảnh smartphone tiệm cận với máy ảnh DSLR

Hệ thống camera của Xiaomi 12S Ultra được đánh giá có chất lượng gần nhất với máy ảnh DSLR.

Sự kiện: Điện thoại Xiaomi Điện thoại Smartphone

Trên thực tế, các điện thoại như Panasonic Lumix CM1, Sharp Aquos R6 & R7, và tất nhiên, Xperia Pro-I của Sony đều có cảm biến máy ảnh 1 inch. Tuy nhiên, các triển khai khác nhau đi kèm với nhiều tính năng khác nhau.

Xiaomi 12S Ultra - Khi nhiếp ảnh smartphone tiệm cận với máy ảnh DSLR - 1
Xiaomi 12S Ultra - Khi nhiếp ảnh smartphone tiệm cận với máy ảnh DSLR - 2

Xiaomi 12S Ultra sắp được trình làng.

Về phần cứng, điểm chung giữa các điện thoại nói trên là không có sản phẩm nào đến từ một thương hiệu điện thoại chính thống. Lumix CM1 siêu cổ được sản xuất bởi một công ty sản xuất máy ảnh; Sharp Aquos R7 sẽ chỉ được bán ở quê nhà Nhật Bản và các thiết bị "Pro" của Sony đi kèm với giao diện người dùng máy ảnh phức tạp và mức giá cao ngất ngưởng.

Nhưng giờ đây, cảm biến máy ảnh 1 inch đã có trên điện thoại Xiaomi!

Xiaomi 12S Ultra: "Camera điện thoại gần nhất với máy ảnh DSLR"

Cách đây vài tuần, nguồn tin uy tín Ice Universe đã dự đoán, Xiaomi 12S Ultra sẽ là smartphone sở hữu "camera gần nhất với máy ảnh DSLR từ trước đến nay". Đây là một tin tức đầy thú vị và gây phấn khích với những người đam mê công nghệ và thích chụp ảnh trên smartphone.

Xiaomi 12S Ultra - Khi nhiếp ảnh smartphone tiệm cận với máy ảnh DSLR - 3

Xiaomi 12S Ultra là màn "bắt tay" nữa Sony, Xiaomi và Leica.

Bất chấp sự tồn tại của Xiaomi 12 và Xiaomi 12 Pro, Xiaomi đã không phát hành một chiếc điện thoại cao cấp kể từ tháng 3/2021. Vì vậy, công ty đã dành thời gian và chuẩn bị một sản phẩm đặc biệt.

Chỉ còn vài ngày nữa là diễn ra sự kiện ra mắt chính thức của dòng Xiaomi 12S và smartphone dẫn đầu - Xiaomi 12S Ultra.

Xiaomi 12S Ultra: Sự hợp tác với Leica

Leica là nhà sản xuất phần cứng máy ảnh của Đức và mới được Huawei chia tay vài tháng trước. Điều này không có gì ngạc nhiên khi có rất nhiều sự hợp tác tương tự trong thế giới điện thoại thông minh. Sony, Nokia và Vivo hợp tác với Zeiss; OnePlus hợp tác với Hasselblad.

Xiaomi 12S Ultra - Khi nhiếp ảnh smartphone tiệm cận với máy ảnh DSLR - 4

Xiaomi 12S Ultra sẽ đạt tới đỉnh cao nhiếp ảnh.

Nhưng lần này, mọi chuyện sẽ khác! Theo tài khoản Twitter - Kartikey Singh, Xiaomi 12S Ultra sẽ được trang bị ống kính quang học SUMMICRON cao cấp của Leica. Chúng sẽ có lớp phủ 8P hai mặt, phản xạ cực thấp trên tất cả các camera phía sau của Xiaomi 12S Ultra - không chỉ camera chính. Điều này sẽ dẫn đến hệ số phản xạ thấp tới 0,2% và độ truyền sáng cao tới 93%, có thể mang lại những bức ảnh siêu rõ nét bất kể điều kiện ánh sáng.

Xiaomi 12S Ultra: Màn hợp tác trị giá 15 triệu USD với Sony

Trung tâm của camera chính là cảm biến Sony IMX 989 1 inch được sản xuất đặc biệt cho Xiaomi 12S Ultra, được đồng phát triển bởi Xiaomi và Sony.

Các báo cáo cho hay, Xiaomi đã tham gia vào quá trình phát triển thực tế của IMX 989. Hơn nữa, theo báo cáo, chi phí phát triển cho IMX 989 1 inch là 15 triệu USD và được phân chia giữa Xiaomi và Sony.

Ảnh chụp cực "chất" củaXiaomi 12S Ultra.

Xiaomi hứa hẹn, so với cảm biến camera chính của iPhone 13 Pro Max, IMX 989 có diện tích cảm quang nhiều hơn 172% và chụp ảnh nhanh hơn 32,5%.

Không giống như Sony Xperia Pro-I, về mặt kỹ thuật cũng có cảm biến 1 inch, Xiaomi 12S Ultra sẽ sử dụng toàn bộ diện tích cảm biến của IMX 989 kết hợp với các ống kính được chế tạo riêng của Leica, cho chất lượng ảnh chụp xịn sò hơn nhiều.

Nói cách khác, cảm biến 1 inch của Xiaomi 12S Ultra sẽ mang tới khả năng nhiếp ảnh xuất sắc, có một không hai. Các hình ảnh mẫu do chiếc flagship Xiaomi chụp được có hiệu ứngbokeh tự nhiên mà không cần đến Chế độ chụp chân dung và có độ chi tiết tuyệt vời, ngay cả trong những cảnh phức tạp và khó chụp nhất.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)

Bạn đang xem: Xiaomi 12S Ultra - Khi nhiếp ảnh smartphone tiệm cận với máy ảnh DSLR

Chuyên mục: Phụ kiện

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/xiaomi-12s-ultra-khi-nhiep-anh-smartphone-tiem-can-voi-may-anh-dslr-c407a1374073.html

Chia sẻ bài viết